GIỚI THIỆU CHUNG - LỊCH SỬ

UBND xã Yên Đổ được thành lập từ trước năm 1945, trụ sở UBND xã Yên Đổ được đặt tại Km31 thuộc xóm Phố Trào xã Yên Đổ, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

- Điện thoại: 02803875075.

- Địa chỉ trang tin điện tử: yendo.phuluong@thainguyen.gov.vn

Yên Đổ là một xã trung du miền núi nằm ở phía Bắc của huyện Phú Lương, có trục đường Quốc lộ 3 chạy qua dài 8 km và trục đường Quốc lộ 3C dài 3 km theo hướng Phú Lương đi Định Hoá. Tổng diện tích đất tự nhiên là 3.561,14ha.

Yên Đổ có 1.859 hộ và trên 8 nghìn nhân khẩu với 16 xóm bản phân bố đều, có 9 dân tộc anh em cùng sinh sống (Kinh, Tày, Sán Chí, Nùng, Dao, Hoa, Mường, Ngái, Sán Dìu). Nhân dân sống chủ yếu làm nông nghiệp trồng lúa, trồng chè kết hợp với trồng rừng và chăn nuôi. Đời sống kinh tế tạm ổn định, an ninh chính trị được giữ vững.

+ Cơ cấu tổ chức:

* Tổng số cán bộ, công chức của xã Yên Đổ gồm có 22 cán bộ, công chức, 01 hợp đồng lao động và 06 cán bộ không chuyên trách.

* Đảng bộ xã Yên Đổ gồm có 22 chi bộ, trong đó: 16 chi bộ nông thôn, 4 chi bộ trường học, 1 chi bộ trạm y tế và 01 chi bộ Công an Tổng số đảng viên của Đảng bộ là 315 đảng viên.

* Công đoàn cơ quan xã Yên Đổ gồm có 23 đoàn viên, hàng năm đều tổ chức cho các đoàn viên đi tham quan học tập kinh nghiệm tại các tỉnh bạn, quan tâm chăm lo đời sống cho anh em đoàn viên công đoàn.

* MTTQ và các đoàn thể:

- Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM xã gồm có 21 chi đoàn, trong đó có 16 chi đoàn nông thôn, 04 chi đoàn trường học, 01 chi đoàn thuộc trạm y tế, tổng số đoàn viên thường xuyên có mặt tại địa phương là 136 đoàn viên.

Chức năng, nhiệm vụ: Là cơ quan hành chính Nhà nước ở địa phương thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương theo Nghị quyết HĐND cùng cấp.

Về giáo dục, đến năm 2023, trên địa bàn phường có 4 trường học gồm:01Trường Mầm non, 02Trường Tiểu học Yên Đổ và 01 Trường Trung học cơ sở Yên Đổ. Cả 4 Trường học được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Chất lượng giáo dục của các trường ngày càng được nâng cao.