Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

100% mẫu xét nghiệm của ngành Giáo dục và Đào tạo thực hiện bằng phương pháp Realtime PCR cho kết quả âm tính

13-09-2021 19:55

Tổng số mẫu đã thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime PCR gộp mẫu 100 (kỹ thuật làm giàu mẫu), tính đến hết ngày 12/9/2021 là 48.749 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tầm soát SARS-CoV-2 đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên tại các vùng có nguy cơ lây nhiễm cao

Hoạt động lấy mẫu được Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên cho 20% tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên tại các trường học và các cơ sở giáo dục trên địa bàn được tổ chức học tập trực tiếp tại trường. Thời gian lấy mẫu từ ngày 08/9 đến ngày 10/9. Đối tượng ưu tiên xét nghiệm là các trường hợp đang sinh sống tại các vùng có nguy cơ lây nhiễm cao, nơi tập trung đông dân cư, khu công nghiệp.

Như vậy, đến nay sau 27 ngày, tỉnh Thái Nguyên không có trường hợp F0 mới trong cộng đồng. Để giữ vững “vùng xanh”, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế, UBND tỉnh đã  triển khai nhiều giải pháp  như: “Tăng cường vòng ngoài, siết chặt vòng trong”, thành lập các chốt liên ngành phòng, chống dịch Covid-19, kiểm soát lưu lượng phương tiện qua lại mỗi ngày; thành lập các tổ tự quản Covid-19 tại cộng đồng; tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân qua các phương tiện thông tin… Với phương châm “Chống dịch như chống giặc, mỗi người dân là một chiến sĩ, là lá chắn thép, mỗi gia đình, cơ quan, đơn vị, địa phương là một pháo đài trên trận tuyến chống dịch”, tỉnh Thái Nguyên đã huy động cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở tích cực vào cuộc, dành mọi sự ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch bệnh; mục tiêu là bảo đảm tính mạng, sức khỏe cho người dân là trên hết, trước hết. Quyết tâm thực hiện và duy trì tỉnh Thái Nguyên là “vùng xanh” để các hoạt động sinh hoạt, học tập, kinh doanh sản xuất được diễn ra bình thường, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh yêu cầu các địa phương bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và diễn biến tình hình phòng, chống dịch bệnh tại địa phương để triển khai các biện pháp ứng phó phù hợp; tiếp tục bố trí, phân ca, kíp trực phòng, chống dịch 24/24 giờ, bảo đảm chế độ báo cáo, kết nối thông tin liên lạc thông suốt; phát huy vai trò của các Tổ Covid cộng đồng, trong phòng, chống dịch, khẩn trương triển khai thực hiện kế hoạch “vùng xanh” đến từng thôn, xóm, từng hộ gia đình.

Xuân Huy
thainguyen.gov.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cập:6468

Tổng truy cập: 872399