Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh kiểm tra các địa điểm thực hiện cách ly trên địa bàn thành phố Thái Nguyên

2021-04-25 17:40:00.0

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh kiểm tra tại Khách sạn Hải Âu

Nhận được thông tin phản ánh của người dân về việc khách sạn Hải Âu (phường Gia Sàng, T.P Thái Nguyên) là địa điểm cách ly cho người Việt Nam nhập cảnh về nước vẫn mở cửa khai thác dịch vụ bể bơi, chưa thực hiện đúng quy trình cách ly giám sát đảm bảo an toàn theo quy định của Bộ Y tế, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh đã tiến hành kiểm tra tại khách sạn. Theo báo cáo của đại diện khách sạn Hải Âu, hiện khách sạn đang thực hiện cách ly cho 58 công dân Việt Nam từ Nhật trở về từ ngày 23/4. Ngay khi tiếp nhận, các công dân được thực hiện cách ly, các đơn vị chức năng đã làm thủ tục kê khai y tế và lấy mẫu lần 1, tất cả đều có kết quả âm tính.

Đoàn cũng tiến hành kiểm tra tại nhà nghỉ Cây Dừa (phường Tân Lập, T.P Thái Nguyên). Tại đây hiện có 18 người đang thực hiện cách ly, trong đó 15 người Trung Quốc, 2 người Zimbabwe, 1 người Việt Nam trở về từ Nhật Bản, tất cả đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Qua kiểm tra, xác minh cho thấy các cơ sở cách ly đều đảm bảo an toàn, đúng quy định; các đối tượng thực hiện cách ly đều được bố trí, cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu và được theo dõi sức khỏe thường xuyên.

Các cơ quan chức năng và chủ nhà nghỉ Cây Dừa đã thực hiện các quy trình phòng, chống dịch COVID-19

Tại các điểm kiểm tra, đồng chí Đặng Xuân Trường, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu chủ các cơ sở cách ly tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, lương thực, thực phẩm cũng như thường xuyên nhắc nhở người lao động tuân thủ các quy định về cách ly của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; không khai thác thêm bất cứ dịch vụ nào trong quá trình tổ chức cách ly; thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh. Đồng chí yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 chỉ đạo các đơn vị hướng dẫn, phối hợp với các cơ sở cách ly giám sát chặt chẽ người cách ly, phun thuốc khử khuẩn theo quy định. Đồng chí Đặng Xuân Trường nhấn mạnh, hiện nay tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, các sở, ngành, địa phương, đơn vị và người dân không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Xuân Huy