Tổ chức tiêm vắc xin cho công nhân người lao động tạo vùng xanh an toàn trong khu công nghiệp

2021-10-13 15:15:00.0

Công nhân Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam được khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Với 26 điểm tiêm chủng được bố trí tại hội trường lớn và khuôn viên thể dục thể thao của các đơn vị, toàn bộ công nhân, người lao động của các doanh nghiệp đã được khám sàng lọc, tiêm vắc xin, theo dõi sức khỏe sau khi tiêm… theo một quy trình khép kín.

Để đảm bảo an toàn trong quá trình tiêm vắc xin, trước khi tiêm, Sở Y tế tỉnh đã tổ chức tập huấn cho cán bộ tham gia tiêm chủng, đồng thời điều động đội cấp cứu của các bệnh viện tuyến tỉnh để kịp thời xử lý khi có sự cố xảy ra trong quá trình tiêm chủng.

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên và Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh kiểm tra tại các điểm tiêm chủng

Việc triển khai tiêm vắc xin cho công nhân không chỉ nhằm đưa khu công nghiệp trở thành vùng xanh, mà còn đảm bảo duy trì chuỗi sản xuất, góp phần thực hiện phòng, chống dịch, tạo sự yên tâm làm việc, bám nhà máy của người lao động ổn định hoạt động sản xuất - kinh doanh trước bối cảnh dịch còn diễn biến phức tạp.

Đức Cường (CTV)