Ban chấp hành Đảng bộ huyện Phú Lương khóa XXIII, nhiệm kỳ 2015-2020 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 24 (mở rộng)

2020-07-15 10:35:00.0

Ngày 13/7/2020, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Phú Lương khóa XXIII, nhiệm kỳ 2015-2020 đã  tổ chức Hội nghị lần thứ 24 (mở rộng). Đồng chí Bùi Thanh Hải, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy Phú Lương chủ trì Hội nghị;  cùng dự có đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Lê Văn Quý, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy;  lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện;  Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chụp ảnh cùng các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa 23, nhiệm kỳ 2015-2020 về nghỉ chế độ và chuyển công tác

Đồng  chí Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc Hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị

Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã thông qua báo cáo công tác lãnh đạo 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù chịu nhiều tác động của dịch Covid-19, nhưng với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự đồng thuận của các tổ chức chính trị xã hội tình hình kinh tế xã hội của huyện tiếp tục phát triển. Qua đó, tổng sản lượng lương thực cây có hạt vụ Đông Xuân đạt trên 16.000 nghìn tấn, đạt 96,9% kế hoạch huyện giao. Sản lượng chè búp tươi đạt trên 19.000 tấn. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt trên 200 tỷ đồng bằng 101% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt trên 37 tỷ đồng bằng 53,7% kế hoạch tỉnh, huyện. Tạo việc làm mới cho trên 1.400 lao động, xuất khẩu lao động 45 người. Bên cạnh đó, công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường, trong 6 tháng đã có 29 đồng chí được kết nạp đảng viên mới. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, góp phần ổn định xã hội và cải thiện đời sống nhân dân trên địa bàn huyện...Trước những kết quả đạt được của huyện trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, các đại biểu dự Hội nghị đã đã đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, sự điều hành của chính quyền được thực hiện quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm và bám sát cơ sở. Tuy nhiên để hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội trong 6 tháng cuối năm, các đại biểu cũng đã đề nghị huyện quan tâm một số vấn đề như: Đẩy mạnh việc lựa chọn nhà đầu tư thực hiện chuyển đổi mô hình chợ đúng kế hoạch đạt hiệu quả, có giải pháp cụ thể trong việc tăng thu ngân sách, tăng cường công tác quản lý đất đai gắn với quản lý tài nguyên khoáng sản, xem xét sửa chữa tuyến đường 263, quan tâm công tác tạo nguồn phát triển đảng viên mới đảm bảo chất lượng, kế hoạch...Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Bùi Thanh Hải, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương tinh thần, trách nhiệm, các đại biểu tập trung đóng góp ý kiến, thảo luận vào các báo cáo quan trọng trình tại Hội nghị. Đồng thời đánh giá cao một số phòng, ban chuyên môn và lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện trong việc giải trình các ý kiến, nội dung mà đại biểu quan tâm. Về nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các phòng, ban, ngành, đoàn thể đơn vị căn cứ vào chức năng nhiệm vụ tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đã đề ra: Quan tâm chỉ đạo tuyên truyền về tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ 24 thành công, tiếp tục kiện toàn sắp xếp cán bộ sau đại hội Đảng, quan tâm chỉ đạo các chi Đảng bộ cơ sở làm tốt công tác tạo nguồn để phát triển đảng viên mới đảm bảo chất lượng; giải quyết đơn thư tố cáo, tập trung công tác chuẩn bị nội dung thẩm tra các báo cáo tại kỳ họp thứ 10 HĐND huyện, tăng cường công tác quản lý thu chi ngân sách Nhà nước, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm, thực hiện nghiêm túc kịp thời các chính sách an sinh xã hội.
Hội nghị cũng đã biểu quyết thông qua các báo cáo quan trọng của Ủy ban nhân dân huyện như: Báo cáo đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế xã hội và đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020, xây dựng kế hoạch kinh tế xã hội đâu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; Báo cáo quyết toán ngân sách địa phương  năm 2019.
Nhân dịp này, Huyện ủy đã tặng quà chia tay các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIII, nhiệm kỳ 2015-2020 về nghỉ chế độ và chuyển công tác.

Tin,ảnh: Thanh Tuấn