HĐND xã Động Đạt khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp chuyên đề

2021-09-21 15:07:00.0

Ngày 21/9/2021, HĐND xã Động Đạt khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp chuyên đề. Dự kỳ họp có đồng chí Bùi Thanh Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Mông Chí Hồng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí Doãn Thanh Nhân, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, lãnh đạo Phòng Nội vụ.

Tại kỳ họp, HĐND xã đã thực hiện quy trình miễn nhiệm chức vụ chủ tịch UBND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Trần Thế Sơn; Biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết xác nhận kết quả miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đại biểu HĐND xã trong kỳ họp cũng đã ngheTờ trình giới thiệu nhân sự bầu chức danh Chủ tịch UBND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Trần Đình Bẩy. Theo Quyết định số 633-QĐ/HU, ngày 10/9/2021 của Huyện ủy Phú Lương, đồng chí Trần Đình Bẩy, Chi ủy viên chi bộ, Phó Trưởng phòng NN&PTTN thôi tham gia Chi ủy Chi bộ Phòng NN&PTNT, thôi giữ chức Phó Trưởng phòng NN&PTNT và được điều động đến công tác tại xã Động Đạt, Chỉ định tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ, giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy  xã Động Đạt nhiệm kỳ 2020-2025 kể từ ngày 15/9/2021 và giới thiệu để bầu giữ chức Chủ tịch UBND xã Động Đạt nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại biểu HĐND xã Động Đạt bỏ phiếu tại kỳ họp chuyên đề HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Kỳ họp đã thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả miễn nhiệm và kết quả bầu chức danh Chủ tịch UBND xã Động Đạt khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Các đại biểu HĐND xã Động Đạt đã nhất trí và tiến hành bỏ phiếu miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND xã đối với ông Trần Thế Sơn. Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, khách quan nhất trí cao, kỳ họp cũng đã bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND xã đối với ông Trần Đình Bẩy với số phiếu bầu 100% nhất trí.

Đồng chí Bùi Thanh Hải, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Bùi Thanh Hải, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: “Cán bộ là gốc của mọi công việc”; “Công việc thành công hoặc thất bại đều do cán bộ tốt hay kém”. Chính vì vậy, mỗi cán bộ phải là hạt nhân đoàn kết, phải có trình độ chuyên môn, có uy tín, gần dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân và công tâm xử lý các công việc. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng mong muốn, sau khi được tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND xã, đồng chí Trần Đình Bẩy cần tiếp tục tự học, nâng cao trình độ chuyên môn, phát huy vai trò lãnh đạo xây dựng Đảng bộ, chính quyền xã Động Đạt vững mạnh, giúp nhân dân phát triển kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống.
Phát biểu tại kỳ họp, ông Trần Đình Bẩy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Động Đạt trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm của Ban thường vụ Đảng ủy, các đại biểu HĐND xã khóa XX. Đồng thời bày tỏ sự quyết tâm nỗ lực để cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân các xã Động Đạt thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đề ra./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai, Thanh Tuấn