Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Hội nghị đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện Phú Lương năm 2021

15-09-2021 15:07

Ngày 13/9/2021, UBND huyện Phú Lương đã tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Phú Lương năm 2021. Dự hội nghị có lãnh đạo phòng NN&PTNT, cùng các phòng, ban và 17 chủ thể tham gia Chương trình OCOP huyện.


Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện năm 2021 đánh giá, phân loại

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thẩm định toàn bộ hồ sơ đối với 17 sản phẩm của 13 đơn vị, trong đó có 1 nhóm ngành thực phẩm chế biến; 1 nhóm ngành thực phẩm thô, sơ chế; 1 nhóm ngành thực phẩm chế biến từ chè; 1 nhóm ngành thực phẩm chế từ sản phẩm khác. Tại hội nghị các đơn vị tham gia đã thuyết trình, giới thiệu các sản phẩm OCOP được Hội đồng thẩm định đánh giá cao, đã có 17 sản phẩm được Hội đồng thẩm định chấm với số điểm từ 50 đến 89/100 điểm. Trong đó có 3 sản phẩm được đánh giá 4 sao gồm: gạo nếp vải Phú Lương của HTX nông sản Phú Lương, trà xanh Phú Lương của HTX Nông nghiệp Động Đạt, dây thìa canh DK từ dây thìa canh lá to của Công ty cổ phần SP thiên nhiên DK và 14 sản phẩm đạt 3 sao. Các sản phẩm được đánh giá xếp hạng đã có nhiều cải tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bao bì, bảo đảm điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Cũng tại Hội nghị, các thành viên Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện đã chỉ rõ và góp ý đối với chủ thể khắc phục một số tồn tại hạn chế để cơ sở tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng, góp phần nâng hạng sản phẩm, nâng cao giá trị, sức cạnh tranh trên thị trường và khẳng định đặc trưng của từng địa phương. 


Các chủ thể thuyết trình giới thiệu sản phẩm 

Tại đây, Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện năm 2021 sẽ lựa chọn các sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên tham gia thi cấp tỉnh.

Tin: Lan Anh, ảnh: Thanh TuấnThống kê truy cập

Đang truy cập:10304

Tổng truy cập: 872355