Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021

2021-09-18 07:26:00.0

Ngày 17/9/2021, Đảng bộ huyện Phú Lương đã tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021 tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Hội thi có đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Doãn Thanh Nhân, UVBTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; đồng chí Nguyễn Chí Tâm, UVBTV Huyện ủy, Chủ Nhiệm Uỷ Ban Kiểm tra Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ thị trấn Đu, cùng các đồng chí Bí thư, Phó bí thư chi bộ và các thí sinh tham gia hội thi.

Tham gia Hội thi có 17 thí sinh đến từ các Chi, Đảng bộ trên địa bàn huyện. Các thí sinh phải trải qua 3 phần thi, gồm: Xây dựng đề cương; thuyết trình thời lượng không quá 15 phút và trả lời câu hỏi nghiệp vụ không quá 5 phút. Nội dung các phần thi tập trung tuyên truyền Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Với sự chuẩn bị chu đáo về nội dung, sưu tầm được nhiều tư liệu, hình ảnh, chuẩn bị đề cương tuyên truyền đúng quy định. Quá trình tuyên truyền, các thí sinh đã làm chủ được nội dung, ứng dụng phần mềm trình chiếu PowerPoint; kết hợp sử dụng các hình ảnh, tư liệu, liên hệ sát với thực tiễn tình hình của địa phương, đơn vị đã thu hút người nghe.

Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí trong Ban tổ chức hội thi trao giải cho các thí sinh

Sau một ngày làm việc khẩn trương, tích cực, nghiêm túc, hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi huyện Phú Lương thành công tốt đẹp. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho thí sinh Vũ Thị Nhàn, thuộc Đảng bộ xã Tức Tranh, 2 giải nhì cho thí sinh Ngọ Thị Thu Mai, Đảng bộ xã Yên Lạc và thí sinh Hứa Thị Hoàng Anh, Đảng bộ trường THPT Phú Lương, 3 giải ba và 11 giải khuyến khích. Thông qua Hội thi là dịp để đội ngũ báo cáo viên học tập, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác tuyên truyền. Qua đây các cấp ủy đảng cơ sở cũng có thêm cơ sở để đánh giá rõ hơn về chất lượng của đội ngũ báo cáo viên, tiếp tục khẳng định nhận thức về vai trò đặc biệt quan trọng của loại hình tuyên truyền miệng, từ đó tăng cường quan tâm xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng phù hợp, nâng cao chất lượng của đội ngũ báo cáo viên và công tác tuyên truyền miệng từ huyện đến cơ sở.

Tin: Lan Anh, ảnh: Thanh Tuấn