Hội đồng nhân dân thị trấn Đu khoá VI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 10

2020-07-15 10:29:00.0

Ngày 14/7/2020, Hội đồng nhân dân  thị trấn Đu khoá VI,  nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 10. Tới dự có đồng chí Lê Văn Quý, uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện.

Tại kỳ họp, HĐND thị trấn Đu đã tiến hành cho ý kiến và thông qua: Báo cáo kết quả phát triển kinh tế xã hội, quyết toán, thu chi ngân sách 6 tháng dầu năm 2020, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, báo cáo giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân và kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp lần thứ 9, báo cáo kết quả giám sát của HĐND 6 tháng đầu năm nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng thời HĐND thị trấn Đu cũng cho ý kiến và thông qua các báo cáo liên quan đến công tác quản lý đất đai, phòng chống tham nhũng, tiết kiệm thực hành chống lãng phí, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, công tác cải cách thủ tục hành chính 6 tháng đầu năm. Theo đánh giá của báo cáo trình tại kỳ họp HĐND thị trấn, nhiều chỉ tiêu kinh tế xã hội đã cơ bản thực hiện đạt và vượt so với kế hoạch. Trong đó, giá trị kinh doanh dịch vụ ước đạt 38 tỷ đồng bằng 90,47% so với cùng kỳ năm 2019, giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 15 tỷ đồng vượt 3% so với năm 2019. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt 26 tỷ đồng, thu cân đối ngân sách ước đạt hơn 1,3 tỷ đồng, tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 100%.  Tại kỳ họp HĐND lần này,  HĐND thị trấn Đu đã tiến hành thực hiện quy trình miễn nhiệm các chức danh chủ tịch HĐND, chủ tịch UBND, phó chủ tịch UBND thị trấn.  Bầu chức danh chủ tịch HĐND, chủ tịch và phó chủ tịch UBND thị trấn, bầu bổ xung uỷ viên UBND thị trấn Đu nhiệm kỳ 2016-2021. Tại kỳ họp, các đại biểu đã bỏ phiếu kín và bầu đồng chí Nguyễn Quế Sơn, Bí thư Đảng uỷ giữ chức danh Chủ tịch HĐND thị trấn, Đồng chí Ngô Thị Hồng Liên, Phó bí thư Đảng uỷ giữ chức danh chủ tịch UBND thị trấn, đồng chí Đào Quốc Tấn giữ chức danh phó chủ tịch UBND thị trấn. Buổi chiều cùng ngày, HĐND thị trấn Đu tiếp tục chương trình làm việc với các nội dung và cho ý kiến về: Báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế xã hội, Ban pháp chế HĐND thị trấn. Các đại biểu HĐND thị trấn cũng đã tiến hành thực hiện các nội dung thảo luận tại hội trường, chất vấn, trả lời chất vấn và thông qua các dự thảo Nghị quyết của kỳ họp./.
Tin, ảnh: Đức Tùng