Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid–19 tại Thị trấn Giang Tiên, xã Phấn Mễ

2021-05-07 11:37:00.0

Ngày 6/5/2021 Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid–19 tại Thị trấn Giang Tiên, xã Phấn Mễ, cùng đi với đoàn có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Trung tâm Y tế huyện.

Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Thị trấn Giang Tiên

Qua kiểm tra cho thấy công tác phòng dịch đã được Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị trấn Giang Tiên, xã Phấn Mễ đã chủ động thực nghiêm sự chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia, hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản của tỉnh, huyện. Hai địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ công chức, viên chức, giáo viên, học sinh, người lao động và Nhân dân thực hiện khuyến cáo 5K trong phòng, chống dịch. Theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh, thực hiện phương châm 4 tại chỗ, kiên định 5 nguyên tắc là: Ngăn chặn - Phát hiện - Cách ly - Khoanh vùng - Dập dịch. Kiểm soát chặt chẽ di biến động về nhân khẩu, kịp thời phát hiện, làm rõ các trường hợp nghi nhập cảnh trái phép. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực và các điều kiện cần thiết nhằm đảm bảo đáp ứng đầy đủ kịp thời các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó Ban chỉ đạo phòng chống dịch 2 địa phương cũng đã chỉ đạo các nhà trường thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn theo dõi sát tình hình của dịch bệnh, để thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch tại các nhà trường...Phát biểu tại buổi kiểm tra đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao việc chủ động trong phòng chống dịch của Thị trấn Giang Tiên, xã Phấn Mễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh 2 địa phương, đặc biệt là các trường học trên địa bàn bám sát chỉ đạo của các cấp, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhất là việc thực hiện 5K và bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cán bộ, cho học sinh, phụ huynh học sinh và Nhân dân về thực hiện các quy định phòng, chống dịch; tăng cường kiểm tra, giám sát, theo dõi rà soát sự biến động về nhân khẩu, đặc biệt là các trường hợp nhập cảnh trái phép, người trở về từ các địa phương có dịch, tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm túc khai báo y tế khi trở về địa phương, xử phạt nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm không thực hiện đeo khẩu trang nơi công cộng theo quy định của Chính phủ. Song song với công tác phòng chống dịch bệnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị hai địa phương cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, chuẩn bị tốt các phương án cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thực sự là ngày hội của toàn dân.

Tin, ảnh: Thanh Tuấn