Lao động tình nguyện sơn, sửa nhà cho hộ nghèo neo đơn

2021-09-21 07:17:00.0

Ngày 18/9/2021, Đoàn thanh niên xã Động Đạt tổ chức chương trình tình nguyện sơn, sửa nhà cho hộ nghèo neo đơn tại xóm Đồng Nghè 2 và xóm Làng Ngòi.

Các đoàn viên thanh niên tình nguyện tại gia đình anh Hoàng Văn Giang xóm Đồng Nghè 2

Tại gia đình anh Hoàng Văn Giang xóm Đồng Nghè 2 là hộ nghèo, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn và gia đình bà Nguyễn Thị Hiền xóm Làng Ngòi xã Động Đạt là hộ nghèo, neo đơn, Ban chấp hành đoàn xã đã huy động hơn 20 ĐVTN tham gia công tác tình nguyện sơn sửa và dọn dẹp nhà cho 2 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã. Công ty sơn PITYCO tài trợ toàn bộ phần sơn với trị giá gần 20 triệu đồng. Thông qua chương trình tình nguyện của các đoàn viên tham gia tiếp tục có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút được sự quan tâm của nhiều cá nhân, đơn vị tài trợ cho các hộ nghèo trên địa bàn xã. Thời gian tới, đoàn xã Động Đạt tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động huy động các nguồn lực xã hội, đặc biệt là nguồn lực của các cơ sở đoàn, các câu lạc bộ tình nguyện tích cực tham gia hưởng ứng. Đẩy mạnh thực hiện các phong trào, cuộc vận động gắn với thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, thanh niên...

Tin và ảnh: Đức Thuận