Phát động hưởng ứng tuần lễ gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo

2021-10-12 15:40:00.0

Ngày 12/10/2021, tại xã Yên Ninh, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Phú Lương phối hợp với UBND xã Yên Ninh tổ chức Lễ phát động điểm hưởng ứng tuần lễ gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo. Dự buổi Lễ có lãnh đạo Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Thái Nguyên, đại diện các hội, đoàn thể của huyện và xã Yên Ninh.

Cán bộ Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện hướng dẫn người dân gửi sổ tiết kiệm

Tại đây, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phú Lương triển khai Quyết định về quy định lãi suất tối đa đối với tiền gửi bằng đồng Việt Nam của các tổ chức, cá nhân tại chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Thái Nguyên. Và được hướng dẫn quy trình huy động tiền gửi tiết kiệm tại điểm giao dịch xã. Theo đó, người dân trên địa bàn xã có thể gửi tiết kiệm tại điểm giao dịch xã của Ngân hàng Chính sách thông qua các hình thức gửi như tiết kiệm, gửi góp, tiết kiệm không kỳ hạn, tiết kiệm có kỳ hạn từ 1 đến 24 tháng. Ngay sau lễ phát động các tổ chức chính trị, hội viên và Nhân dân trên địa bàn xã Yên Ninh đã tích cực hưởng ứng tham gia gửi 26 sổ tiết kiệm với số tiền 340 triệu đồng. Cũng tại đây, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã giải ngân nguồn vốn vay cho hộ mới thoát nghèo và nguồn vốn giải quyết việc làm cho 12 hộ, với tổng số tiền là trên 300 triệu đồng. Ngay sau chương trình này, phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tiếp tục triển khai văn bản và tổ chức phát động hưởng ứng tuần Lễ gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo của Trưởng Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH đến các xã, thị trấn trên địa bàn huyện nhằm thực hiện tốt chủ trương huy động các nguồn lực cho chính sách tín dụng xã hội, tạo việc làm đảm bảo an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững. Đồng thời huy động được nguồn vốn cho vay, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế cho các hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác khi được bổ sung nguồn vốn vay ưu đãi thể hiện đúng phương châm “chung tay gửi tiết kiệm vì người nghèo” để không để ai bị bỏ lại phía sau.

Tin, ảnh: Lan Anh, Văn Hùng