Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Trao quà cho hộ nghèo là người có công tại xã Tức Tranh

15-09-2021 14:47

Ngày 14/9, được sự ủy quyền của Ban Dân tộc tỉnh, Phòng Lao động TBXH phối hợp với Phòng Dân tộc, UBND xã Tức Tranh đã đến thăm, tặng quà cho gia đình bà Phạm Thị Trà, xóm Cây Thị, xã Tức Tranh.

Bà Phạm Thị Trà là hộ gia đình có công nghèo đơn thân. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà Phạm Thị Trà, Ban Dân tộc tỉnh đã huy động các nguồn lực hỗ trợ gia đình bà mua tivi, hỗ trợ mua gạo ăn trong vòng 1 năm, tổng số tiền hỗ trợ là: 16.700.000đ. 


Bà Phạm Thị Trà, xóm Cây Thị, xã Tức Tranh nhận quà của Ban Dân tộc tỉnh vào ngày 14/9

Hiện trên địa bàn huyện Phú Lương có 22 hộ nghèo có thành viên thuộc đối tượng chính sách người có công với cách mạng. Để giúp những gia đình trên thoát nghèo UBND huyện đã xây dựng kế hoạch huy động các nguồn lực  từ các cơ quan, đoàn thể, tổ chức, cá nhân và các nguồn quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa”, Quỹ “ Vì người nghèo” để hỗ trợ các gia đình trên. Tính đến ngày 15/9, UBND huyện đã tiếp nhận được 450 triệu đồng và đã chuyển nguồn hỗ trợ gần 300 triệu đồng cho các gia đình trong diện được hỗ trợ. Nguồn quỹ trên hỗ trợ các gia đình xây dựng hoặc sửa chữa nhà ở, xây dựng công trình nước sạch vệ sinh môi trường, mua thiết bị tiếp cận thông tin…Huyện Phú Lương phấn đấu 22 hộ nghèo có thành viên thuộc đối tượng chính sách người có công với cách mạng trên địa bàn huyện sẽ thoát nghèo trong năm 2021./.

Tin và ảnh: Nhâm MaiThống kê truy cập

Đang truy cập:4663

Tổng truy cập: 855794