Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri,vận động bầu cử

01-05-2021 17:44

Sáng ngày 29/4, Ủy ban MTTQ huyện Phú Lương đã tổ chức hội nghị thông báo tình hình kinh tế- xã hội huyện Phú Lương,triển khai kế hoạch tổ chức tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của những người ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện. Đồng chí Hà Thị Hường, ủy viên BTV, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch ủy ban MTTQ huyện chủ trì Hội nghị, cùng dự có các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.


Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được đại diện Ủy ban Bầu cửhuyện, Lãnh đạo UBND huyện và Ủy ban MTTQ huyện thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhiệm kỳ 2016-2021 và kết quả thực hiện nhiệm vụ 4 tháng đầu năm 2021; Hướng dẫn đại biểu HĐND xây dựng chương trình hành động và trình bày trước  cử tri để vận động bầu cử,  kế hoạch và lịch thời gian tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để các ứng cử viên thực hiện quyền vận động bầu cử; hướng dẫn xây dựng chương trình hành động cho các ứng cử viên.Mục đích của hội nghị tiếp xúc cử tri nhằm tạo điều kiện cho người ứng cử gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri để trình bày chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu HĐND. Đây cũng là dịp để cử tri hiểu rõ hơn về người ứng cử, trên cơ sở đó cân nhắc, lựa chọn bầu những người đủ tiêu chuẩn làm đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.Theo kế hoạch, những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV được tổ chức ít nhất 10cuộc tiếp xúc với đại diện cử tri ở huyện Phú Lương thuộc đơn vị ứng cử để vận động bầu cử; mỗi ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh được tổ chức ít nhất 5 cuộc tiếp xúc với cử tri ở tất cả các xã, thị trấn thuộc đơn vị bầu cử nơi mình ứng cử để vận động bầu cử,mỗi ứng cử viên đại biểu HĐND huyện được tổ chức ít nhất 3 cuộc tiếp xúc với cử tri ở tất cả các xã, thị trấn thuộc đơn vị bầu cử nơi mình ứng cử để vận động bầu cử. 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện yêu cầu Ban chỉ đạo bầu cử, Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn cần rà soát kỹ và khắc phục những khó khăn trong công tác chuẩn bị bầu cử. Quá trình thực hiện phải đảm bảo đúng quy định. Bên cạnh đó, các địa phương cũng cần chủ động các biện pháp bảo vệ tài liệu niêm yết tại nhà văn hóa, có phương án phòng chống dịch Covid -19, phương án phòng chống thiên tai, phương án mất điện trong ngày bầu cử...Các ứng cử viên chủ động lựa chọn, xây dựng chương trình hành động ngắn gọn, thiết thực phù hợp với tình hình thực tế địa phương, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri. Đồng thời, các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc tăng cường công tác phối hợp nắm tình hình, tư tưởng Nhân dân, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp Nhân dân tạo khí thế thi đua sôi nổi; tích cực tham gia công tác bầu cử và đi bỏ phiếu đúng quy định để ngày bầu cử 23/5 tới thực sự là ngày hội của toàn dân.

Tin và ảnh: Nhâm Mai, Đức Thuận.Thống kê truy cập

Đang truy cập:2107

Tổng truy cập: 748981