Tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021

2021-05-11 10:25:00.0

Thực hiện Kế hoạch 35/KH-UBBC ngày 19/4/2021 của Uỷ ban bầu cử huyện Phú Lương. Kế hoạch số 04/KH-UBND  ngày  07/5/2021 của Ủy ban bầu cử xã Yên Đổ về việc tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn xã Yên Đổ. Ngày 11 tháng 5 năm 2021 Uỷ ban bầu cử xã Yên Đổ tổ chức hội nghị tập huấn công tác bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp Nhiệm kỳ 2021 – 2026. Về dự hội nghị có đồng chí: Đoàn Minh Phúc Phó trưởng phòng nội vụ huyện.

( Đồng chí Trần Văn Thông khai mạc hội nghị )

Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân có đồng chí: Trần Văn Thông Phó BT Đảng uỷ, chủ tịch Uỷ ban nhân dân, Chủ tịch UBBC. Và các đồng chí là thành viên Ủy ban bầu cử xã; Trưởng ban, Phó Ban bầu cử đại biểu HĐND xã; Tổ công tác giúp việc Ủy ban bầu cử xã; Tổ trưởng, Thư ký, thành viên các Tổ bầu cử xã.

( Đồng chí: Đoàn Minh Phúc phó trưởng phòng nội vụ triển khai tại hội nghị)

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về công tác bầu cử sẽ giúp các đại biểu nắm rõ chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của các tổ chức phụ trách bầu cử; trình tự các công việc thực hiện trước, trong và sau ngày bầu cử, nhất là khâu tổng hợp số liệu, báo cáo số liệu. Nâng cao trách nhiệm của các thành viên tham gia tổ chức bầu cử; giúp các thành viên nắm vững kiến thức, nghiệp vụ về công tác bầu cử; thực hiện đúng nhiệm vụ, quyền hạn được phân công; công tâm, khách quan, trung thực trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao.