Tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2020 tại xã Yên Đổ

2020-06-19 15:45:00.0

Thực hiện chương trình việc làm và kế hoạch công tác việc làm, dạy nghề và xuất khẩu lao động tỉnh Thái Nguyên năm 2020, Sở lao động và thương binh xã hội tỉnh Thái Nguyên giao Trung tâm dịch vụ việc làm Thái Nguyên tổ chức các phiên giao dịch việc làm lưu động, Phiên giao dịch việc làm lưu động tại các địa phương trên địa bàn tỉnh, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Thái Nguyên phối hợp với phòng Lao động thương binh xã hội huyện Phú Lương, Ủy ban nhân dân xã Yên Đổ tiến hành  tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2020. Đến với phiên giao dịch việc làm về phía UBND huyện có đồng chí: Đặng Thị Thương- Phó trưởng phòng lao động thương binh xã hội huyện Phú Lương.

Về phía chính quyền địa phương có đồng chí: Cao Văn Tĩnh - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân. Phía Trung tâm dịch vụ việc làm Thái Nguyên có Đồng chí: Nguyễn Văn Huyên - Phó giám đốc trung tâm dịch vụ việc làm. Cùng các ban ngành, đoàn thể  thuộc các xóm trên địa bàn, cùng toàn thể người lao động trên địa bàn xã.Tại phiên giao dịch việc làm, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Thái Nguyên tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm trong nước và xuất khẩu lao động; Giới thiệu Luật việc làm và chính sách pháp luật liên quan đến Bảo hiểm thất nghiệp; Cung cấp các thông tin về nhu cầu tuyển dụng lao động làm việc trong nước, làm việc ở nước ngoài; Tuyển sinh học nghề; Thông tin về chính sách đi xuất khẩu lao động. Đồng thời, các doanh nghiệp, các đơn vị trực tiếp thực hiện tư vấn, phỏng vấn tuyển dụng lao động, tuyển sinh học nghề; Tiếp nhận hồ sơ xin việc làm, đi xuất khẩu lao động v.v..

Phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2020 tại xã Yên Đổ

Thông qua phiên giao dịch việc làm nhằm đẩy mạnh công tác định hướng, tư vấn, giới thiệu việc làm; tạo cơ hội cho tất cả các công dân trong độ tuổi lao động được tiếp cận với các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo có nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh; Lựa chọn cho mình một việc làm thích hợp với trình độ, năng lực, ổn định thu nhập; góp phần giải quyết việc làm, giảm tỉ lệ thất nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.