Đảng bộ xã Yên Đổ tổ chức hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2020

2021-01-15 08:36:00.0

Ngày 13/01/2021, xã Yên Đổ long trọng tổ chức hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2020 và phát động phong trào thi đua năm 2021.

Đến dự có đồng chí Lê Văn Quý – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Lương; đồng chí Hà Thị Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Phú Lương; cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy. Đồng chí Đại úy Nguyễn Quốc Hội – Phân kho trưởng Phân kho K87B.

Tiết mục văn nghệ tại hội nghị

Lãnh đạo xã Yên Đổ có đồng chí  Lê Văn Trọng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã; Đồng chí Nguyễn Thái Hưng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Đồng chí Trần Văn Thông – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã. Các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, ủy viên UBKT Đảng ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Chủ tịch, Phó Chủ tịch ủy ban MTTQ, Trưởng, Phó các đoàn thể; Trưởng các tổ chức Hội quần chúng; Bí thư, Phó Bí thư chi bộ, trưởng xóm, hiệu trưởng các trường, trạm y tế; các đồng chí cán bộ công chức, cán bộ không chuyên trách thuộc UBND xã. Các tập thể, cá nhân được khen thưởng năm 2020.

Đồng chí Lê Văn Trọng – Bí thư Đảng ủy phát biểu khai mạc.

Khai mạc hội nghị, đồng chí  Lê Văn Trọng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy đã đánh giá những kết quả đạt được nổi bật trong năm 2020 của Đảng bộ: làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; công tác quán triệt triển khai, sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chương trình, đề án của tỉnh, của huyện, đặc biệt là công tác chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Yên Đổ lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã được Đảng bộ tổ chức, triển khai nghiêm túc và có nhiều đổi mới về hình thức. Công tác phát triển đảng được quan tâm. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đã kịp thời xem xét thi hành kỷ luật đối với đảng viên có vi phạm, giải quyết đơn thư đảm bảo đúng quy định. Công tác dân vận, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội đã đẩy mạnh các hoạt động tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân để kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc từ cơ sở, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân. Hoạt động của HĐND có nhiều đổi mới, chất lượng ngày càng được nâng cao. Phong trào thi đua, sự cố gắng nỗ lực và phát huy vai trò tiền phong gương mẫu của từng cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân.

Đồng chí Lê Văn Quý – Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ phát biểu chỉ đạo

Thông qua phong trào nhiều chỉ tiêu kế hoạch của xã đã vượt kế hoạch, điển hình như: Tổng sản lượng lương thực vượt 2,33%; trồng chè mới và trồng lại vượt 33,3%; diện tích trồng rừng vượt 42,1%; thu cân đối ngân sách trên địa bàn vượt 10,2% chỉ tiêu huyện; Số hộ thoát nghèo vượt 40% kế hoạch; tạo việc làm mới vượt 10% kế hoạch; tỷ lệ gia đình đạt gia đình văn hóa vượt 3,6%; tỷ lệ xóm đạt văn hóa vượt 17,7%. Chương trình xây dựng xóm đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu đã thực hiện cơ bản hoàn thành. Những kết quả đạt được của phong trào thi đua yêu nước năm 2020 sẽ là động lực quan trọng để xã Yên Đổ tiếp tục phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2021 đã đề ra.

Trao thưởng cho các tập thể

Trao thưởng cho các cá nhân

Tại hội nghị xã đã khen thưởng cho 31 các tập thể, 71 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và phong trào thi đua năm 2020./.