Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân 2024

2023-12-09 21:50:00.0

Dự án cầu vượt đường sắt Hà Nội - Thái Nguyên nút giao đường Quang Trung với đường Việt Bắc

Chủ tịch UBND yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ, chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Trọng tâm tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện: Đã uống rượu, bia - không lái xe; không phóng nhanh, vượt ẩu; không chở quá số người quy định; không sử dụng điện thoại khi lái xe; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô; dừng xe quan sát an toàn khi qua đường ngang đường sắt; mặc áo phao đúng quy định khi tham gia giao thông đường thuỷ nội địa...; xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông phục vụ Nhân dân đi lại thuận tiện, đón Tết an toàn.

Sở Giao thông vận tải - Cơ quan Thường trực Ban an toàn giao thông tỉnh: Chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải tăng cường năng lực, chất lượng dịch vụ vận tải hành khách, vận tải hàng hoá đáp ứng nhu cầu của người dân trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân 2024; tăng cường lực lượng Thanh tra giao thông kiểm tra, kiểm soát các điều kiện về kinh doanh vận tải, an toàn kỹ thuật phương tiện và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông ngay tại các bến xe; chỉ đạo các nhà thầu bảo đảm điều kiện an toàn các công trình, kết cấu hạ tầng giao thông; khắc phục kịp thời các đoạn đường bị hư hỏng, sạt lở do mưa lũ gây ra.

Công an tỉnh: Chỉ đạo Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an các đơn vị, địa phương tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thuỷ nội địa; tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm đối với lái xe ôtô chở khách, ôtô chở hàng hóa; phối hợp với Sở Giao thông vận tải và các sở, ngành, địa phương liên quan có phương án tổ chức, điều tiết giao thông tại các khu vực đông dân cư, các nút giao thông có nhiều người và phương tiện đi lại, các điểm tổ chức Lễ hội...

Các cơ quan, đơn vị thường trực trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông tổ chức trực theo chế độ 24/7, công bố rộng rãi số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận và xử lý kịp thời các ý kiến phản ánh của người dân về trật tự, an toàn giao thông.

Xem chi tiết Công văn số 6332/UBND-CNNXD tại đây./.

Thanh Mai (biên tập)