Gặp mặt đoàn kết hữu nghị kỷ niệm 48 năm ngày Quốc khánh Lào

2023-12-01 13:41:00.0

Các đại biểu dự buổi Gặp mặt

Dự buổi Gặp mặt có đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị của tỉnh; các trường trên địa bàn tỉnh có lưu học sinh Lào đang học tập.

Tại buổi Gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Lào. Trong 61 năm qua, kể từ khi hai nước Việt Nam - Lào chính thức thiết lập mối quan hệ ngoại giao (ngày 5/9/1962), mặc dù tình hình khu vực, quốc tế thay đổi không ngừng nhưng mối quan hệ thủy chung, trong sáng, thân thiết giữa hai nước trong mọi lĩnh vực vẫn ngày càng phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu và đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho Nhân dân hai nước.

Tiết mục văn nghệ chào mừng do lưu học sinh Lào tại Thái Nguyên biểu diễn

Đối với tỉnh Thái Nguyên, thời gian qua, tỉnh đã có mối quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt với một số địa phương của nước bạn Lào như: Thủ đô Viên Chăn, các tỉnh Luông Pha Bang, Xiêng Khoảng, Hủa Phăn… Hiện, trên địa bàn tỉnh có gần 1.200 lưu học sinh, sinh viên Lào đang học tập tại 11 trường.

Đồng chí Vũ Duy Hoàng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên tặng hoa cho Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên

Phát biểu tại buổi Gặp mặt, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Duy Hoàng một lần nữa khẳng định tỉnh Thái Nguyên luôn coi trọng mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam - Lào nói chung và giữa tỉnh Thái Nguyên với nước bạn Lào nói riêng. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục tuyên truyền và giáo dục sâu rộng trong Nhân dân về truyền thống hợp tác, hữu nghị đặc biệt giữa hai nước. Đồng thời, đề nghị Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh tiếp tục phát huy vai trò cầu nối, tích cực tổ chức nhiều hoạt động hữu nghị Việt Nam - Lào, nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai đất nước ngày càng phát triển, mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Lãnh đạo Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên và lãnh đạo Đại học Thái Nguyên trao quà cho các lưu học sinh Lào có thành tích học tập tốt

Nhân dịp này, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh đã tặng quà cho các lưu học sinh Lào đang học tập tại Thái Nguyên có thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua.

Kim Oanh