Thăm, tặng quà người có công với cách mạng

2023-12-19 17:35:00.0

* Tại TP. Sông Công: Đoàn đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, lãnh đạo TP. Sông Công đã thăm, tặng quà gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố.

Đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và TP. Sông Công tặng quà bà Dương Thị Năng, Mẹ Việt Nam Anh hùng

Đoàn đã đến thăm và tặng quà bà Phạm Thị Nhì, Mẹ Việt Nam Anh hùng, xóm Bá Vân 4, xã Bình Sơn; bà Dương Thị Năng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, tổ dân phố Quang Vinh 1, phường Châu Sơn; ông Ngô Quang Sinh, thương binh 80%, tổ dân phố 4, phường Châu Sơn; ông Lưu Văn Chung, thương binh 80%, tổ dân phố Xuân Giao, phường Cải Đan; ông Đào Xuân Kim, bệnh binh 80%, tổ dân phố Làng Mới, phường Bách Quang; ông Phạm Văn Khoa, thương binh 80%, xóm Đồng Tiến, xã Tân Quang.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm chia sẻ, động viên gia đình chính sách; thể hiện tấm lòng tri ân đối với các thế hệ đi trước đã hi sinh cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc; đồng thời thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam.

* Tại huyện Phú Bình: Đoàn đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã đi thăm, tặng quà người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ trên địa bàn huyện.

Đoàn tặng quà ông Dương Văn Bằng, xóm Làng, xã Úc Kỳ (Phú Bình)

Đoàn đã đến thăm, tặng quà bà Ngô Thị Tựu, Mẹ Việt Nam Anh hùng, xóm Ngoài, xã Xuân Phương; ông Nguyễn Văn Mỹ, lão thành cách mạng, xóm Phú Thanh 1, xã Thanh Ninh; bà Phạm Thị Thùng, người có công với nước, tổ dân phố Đình Cả, thị trấn Hương Sơn. Đoàn cũng đến thăm, tặng quà 02 cán bộ tiền khởi nghĩa là bà Nguyễn Thị Nắng, xóm Núi, xã Nga My và ông Dương Văn Bằng, xóm Làng, xã Úc Kỳ.

Tại các gia đình đến thăm, các thành viên trong Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ, cuộc sống gia đình các thân nhân liệt sĩ, người có công và bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc tới những người có công đã hy sinh, đóng góp công sức cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Đoàn tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Đức Hùng, bệnh binh, ở xóm Ấp Chè, xã Văn Hán (Đồng Hỷ)

* Tại huyện Đồng Hỷ: Đoàn gồm lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, lãnh đạo UBND huyện Đồng Hỷ đã đến thăm, tặng quà 3 gia đình người có công, thân nhân gia đình liệt sĩ ở xã Văn Hán (gồm ông Nguyễn Đức Hùng, bệnh binh, xóm Ấp Chè; ông Phạm Văn Trịnh và ông Nguyễn Nhân Quang, là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, xóm Làng Hỏa); 3 gia đình ở xã Khe Mo (gồm gia đình liệt sĩ Ngô Trinh Thiềm, xóm Khe Mo 1; gia đình liệt sĩ Mai Văn Ngãi, xóm Ao Rôm 2; ông Nguyễn Duy Đồng, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học ở xóm Tiền Phong).

Tại các nơi đến thăm, Đoàn đã tặng quà của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh cho các gia đình. Các đồng chí bày tỏ sự tri ân đối với sự hy sinh của người có công, gia đình liệt sĩ đối với độc lập, tự do của Tổ quốc; đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục lao động, sản xuất, đóng góp cho sự phát triển của địa phương.

Đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tặng quà ông Lưu Hoài Sơn, thương binh 28%, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học 41% ở xã Bộc Nhiêu (Định Hóa)

* Tại huyện Định Hóa: Đoàn đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã thăm và tặng quà các gia đình tại xã Bình Yên (gồm ông Nguyễn Kiên Cường, thương binh 41% và ông Nguyễn Xuân Danh, thương binh 61%; xã Sơn Phú (gồm bà Nguyễn Thị Khoai - mẹ liệt sĩ và bà Đặng Thị Tâm - mẹ liệt sĩ); ông Nghiêm Văn Khánh, bệnh binh 61%, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học 41% và ông Lưu Hoài Sơn, thương binh 28%, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học 41% ở xã Bộc Nhiêu.

Đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tặng quà bà Nông Thị Loan - vợ liệt sĩ, thị trấn Đu (Phú Lương)

* Cùng ngày, Đoàn đã thăm và tặng quà các gia đình tại huyện Phú Lương gồm: Bà Hoàng Thị Sang - Mẹ Việt Nam Anh hùng (xã Cổ Lũng); ông Phạm Văn Lưỡng, cán bộ tiền khởi nghĩa tại tổ dân phố Giang Bình (thị trấn Giang Tiên); bà Nguyễn Thị Kim Trung, cán bộ tiền khởi nghĩa và bà Nông Thị Loan - vợ liệt sĩ (thị trấn Đu); ông Ma Văn Hờn, cán bộ tiền khởi nghĩa (xã Hợp Thành)

Tại các gia đình đến thăm, tặng quà, thành viên trong Đoàn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh to lớn của các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và thân nhân người có công với cách mạng. Đoàn bày tỏ mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, gương mẫu chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia và vận động người thân, dòng họ, Nhân dân nơi cư trú hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhóm PV