Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn tỉnh

2023-09-20 14:30:00.0

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc

Sau khi nghe ý kiến của các ngành chức năng, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Giao 2 đơn vị chủ đầu tư dự án chủ trì tổ chức thực hiện công tác di chuyển các công trình hạ tầng kỹ thuật lưới điện. Điện lực Thái Nguyên có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ để thực hiện việc di chuyển các công trình. Các chủ đầu tư cần xây dựng kế hoạch, tiến độ triển khai thực hiện, tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành chịu trách nhiệm phối hợp theo chức năng nhiệm vụ được giao. Các sở, ngành, địa phương cần phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai thi công, đảm bảo tuân thủ đúng các quy định của pháp luật, đẩy nhanh tiến độ thực hiện trong thời gian ngắn nhất, không để ảnh hưởng tiến độ toàn bộ các dự án.

Những vướng mắc về vấn đề đo đạc bản đồ của một số dự án, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu Ban Chỉ đạo công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, hỗ trợ, tái định cư của tỉnh sửa đổi Hướng dẫn số 107/HD-BCĐCTBTGPMB ngày 21/8/2020 để làm cơ sở triển khai thực hiện.

Dự án Tuyến đường liên kết, kết nối các tỉnh Thái Nguyên - Bắc Giang - Vĩnh Phúc đang đang được đẩy nhanh tiến độ thi công

Dự án Sân vận động Thái Nguyên và Dự án Tuyến đường liên kết, kết nối các tỉnh Thái Nguyên - Bắc Giang - Vĩnh Phúc là 2 dự án lớn đã và đang được tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công để đưa vào sử dụng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đang có một số khó khăn, vướng mắc, đặc biệt liên quan đến công tác di chuyển hạ tầng kỹ thuật ngành điện, đường điện; ảnh hưởng tới tiến độ thi công các công trình do lưới điện, trạm biến áp chưa được di chuyển, gây mất an toàn. Bên cạnh đó, một số dự án trên địa bàn tỉnh cũng đang gặp một số khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện công tác lập bản đồ thu hồi đất.