Họp BTC Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024

2024-04-16 13:53:00.0

Chiều ngày 15/4/2024, Đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị chuẩn bị cho tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”.

Sau khi các đại biểu nghe Công an huyện báo cáo các nội dung về triển khai công tác chuẩn bị Hội thi và phân công nhiệm vụ cho các đơn vị liên quan. Tại hội nghị các đại biểu đã tham gia, thảo luận vào công tác chuẩn bị hội thi và phân công nhiệm vụ của từng đơn vị. Theo kế hoạch, các địa phương sẽ lựa chọn một tổ liên gia tham gia hội thi với hai nội dung là phần thi lý thuyết: trả lời câu hỏi về PCCC và CNCH; phần thi thực hành: chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà ở kết hợp với sản xuất kinh doanh.

Công an huyện báo cáo công tác chuẩn bị cho hội thi

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị theo chức năng nhiệm vụ của từng đơn vị đã được phân công phối hợp chặt chẽ với nhau để hoàn thành các nhiệm vụ được giao theo sự phân công. Công an huyện xây dựng kịch bản chi tiết, thành phần đại biểu mời, công tác chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, công tác hậu cần, y tế, an ninh trật tự…Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị BTC Hội thi tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu, rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng, để cho mọi người dân nắm bắt và hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của hội thi, tạo sự lan tỏa, đồng thuận trong nhân dân về công tác phòng cháy, chữa cháy trong giai đoạn hiện nay./.

Tin, ảnh: Thanh Tuấn