Tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Thái Nguyên sẻ giọt máu đào - Trao tặng đồng bào Miền Nam”

2021-09-18 07:19:00.0

Ngày 17/9/2021, Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện Phú Lương phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2021. Tới dự có đồng chí Mông Chí Hồng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên, các ban ngành đoàn thể.

Các tình nguyện viên nhập thông tin kê khai trước khi hiến máu nhân đạo

Với thông điệp "Thái Nguyên sẻ chia giọt máu đào trao tặng đồng bào Miền Nam", buổi hiến máu tình nguyện đã thu hút hơn 780 người tham gia là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhân dân đang công tác tại các cơ quan, đơn vị, đoàn viên, hội viên, giáo viên thuộc các xã, thị trấn trong huyện. Chương trình tổ chức với mục đích phát huy truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân và nâng cao nhận thức về trách nhiệm, tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người. Công tác tổ chức Chương trình hiến máu nhân đạo được thực hiện đảm bảo khoa học, hiệu quả, an toàn, đúng quy định về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tình nguyện viên tham gia hiến máu nhân đạo

Trong những năm qua, công tác tuyên truyền được huyện Phú Lương quan tâm đẩy mạnh nên đã góp phần làm cho mọi người, mọi ngành, mọi tổ chức của xã hội hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa giá trị nhân đạo của phong trào hiến máu tình nguyện, từ đó đã thu hút được đông đảo mọi tầng lớp nhân dân tự giác tham gia. Ngay trong ngày 17/9, huyện đã có 780 cán bộ, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, nhân dân…đăng ký tham gia hiến máu. Qua kiểm tra, sàng lọc, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 568 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn. Số máu này sẽ được chuyển về Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương để bảo quản và sử dụng cho cho việc cứu chữa cho các bệnh nhân..

Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện Phú Lương khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động hiến máu nhân đạo

Nhân dịp này, đã có nhiều tập thể, cá nhân và gia đình được nhận Giấy khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, UBND huyện, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện Phú Lương vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu nhân đạo và công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai, Đức Thuận