Tổ chức KFHI Hàn Quốc tổng kết dự án Chương trình phát triển dành cho trẻ em tại Phú Lương

2024-04-24 22:33:00.0

Ngày 24/4/2024 Tổ chức KFHI hàn Quốc phối hợp với với các đơn vị liên quan của huyện Phú Lương  tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án “Chương trình phát triển dành cho trẻ em tại xã Phú Lý. Dự chương trình tổng kết có đồng chí Mã Minh Hải Uỷ viên BTV, Phó chủ tịch HĐND huyện; các phòng chức năng của huyện, lãnh đạo các xã, hiệu trưởng, giáo viên và học sinh của các trường được thụ hưởng dự án.

Đại Biểu dự Hội nghị tổng kết Dự án

Dự án Chương trình phát triển dành cho trẻ em do tổ chức KFHI Hàn Quốc tài trợ được triển khai trong thời gian từ năm 2010 đến năm 2024 với tổng kinh phí tài trợ gần 25 tỷ đồng. Mục tiêu dự án là hỗ trợ cho trẻ em khó khăn tại 3 xã: Phủ Lý, Hợp Thành, Ôn Lương. Nội dung triển khai là: nâng cao sức khỏe, cải thiện việc học tập thông qua các hoạt động của dự án về lĩnh vực giáo dục, phát triển thể chất, tâm hồn và các hoạt động xã hội. Ngoài ra tổ chức KFHI còn hỗ trợ cơ sở vật chất như: thư viện, sân chơi, bếp ăn bán trú, nhà vệ sinh, các thiết bị dạy và học cho các trường học nêu trên. Kết quả là dự án có hơn 1.700 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được hưởng lợi. Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện, dự án đã mang lại hiệu quả thiết thực, tích cực góp phần hỗ trợ phát triển trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên nhiều lĩnh vực, đồng thời nâng cao chất lượng dạy và học của các trường Tiểu học và THCS hưởng thụ dự án.

Các đồng chí lãnh đạo nhận kỷ niệm chương của tổ chức KFHI Hàn Quốc

Kết thúc chương trình Tổ chức KFHI Hàn Quốc đã trao kỷ niệm chương cho huyện Phú Lương, các đơn vị liên quan, các xã, trường tham gia Chương trình phát triển dành cho trẻ em tại Phú Lương./.

Tin và ảnh: Ngọc Anh