Tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Tuyên giáo năm 2021

2021-09-15 15:14:00.0

Ngày 15/9/2021, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Lương tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Tuyên giáo năm 2021. Tới dự có đồng chí Doãn Thanh Nhân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; lãnh đạo Phòng Thông tin – Tuyên truyền Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Phú Lương và 75 đồng chí là báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội cấp huyện.

Các đại biểu và học viên dự lớp bồi dưỡng

Lớp bồi dưỡng được tổ chức trong 2 ngày 15 và 16 tháng 9 năm 2021. Các học viên được các giảng viên là lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Lương trao đổi, truyền đạt các nội dung chuyên đề: Kỹ năng, phương pháp xây dựng đề cương và quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; Kỹ năng nắm bắt, phản ánh và định hướng dư luận xã hội, trong đó tập trung các nội dung phương pháp nắm bắt dư luận xã hội bằng việc quan sát dư luận xã hội, phương pháp phỏng vấn sâu, phương pháp thảo luận tập trung, tiếp cận thông tin đại chúng, nắm bắt dư luận xã hội qua mạng lưới cộng tác viên. Các học viên còn được trao đổi một số kỹ năng, kinh nghiệm nắm bắt, tổng hợp, viết báo cáo tình huống dư luận xã hội. Cũng trong thời gian tập huấn, các học viên là báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội của huyện Phú Lương còn được thông tin thời sự, những vấn đề thời sự đang được dư luận xã hội quan tâm; trao đổi về các kỹ năng tuyên truyền miệng. Qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị cho các đồng chí báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội huyện và là lãnh đạo các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện thêm kỹ năng vận dụng vào hoạt động công tác tại địa phương, đơn vị./.

Tin và ảnh: Văn Hùng