Tức Tranh: Phấn đấu hoàn thành các nội dung trong xây dựng xã nông thôn mới thông minh

2024-03-26 08:29:00.0

Chiều ngày 25/3/2024, đồng chí Hoàng Duy Hưng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã có buổi làm việc tại xã Tức Tranh để nắm bắt tình hình phát triển kinh tế- xã hội những tháng đầu năm 2024 và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng xã nông thôn mới thông minh.

Đồng chí Hoàng Duy Hưng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND xã Tức Tranh đã thông tin nhanh tình hình phát triển kinh tế, xã hội trong quý I. Theo đó, sản lượng chè ước đạt 3.820 tấn, đạt 28% KH, thu ngân sách đến hết ngày 24/3/2024 đạt trên 280 triệu đồng bằng gần 31% kế hoạch năm. Hiện địa phương đang tiếp tục đầu tư, phát triển sản phẩm chè và phát triển thêm các Hợp tác xã chè, quảng bá giới thiệu các sản phẩm OCOP. Năm 2024, xã Tức Tranh phấn đấu xây dựng thêm 2 sản phẩm OCOP đồng thời nâng cao chất lượng các sản phẩm OCOP đã được cấp chứng nhận. Đối với xây dựng xã nông thôn mới thông minh, hiện xã đã đạt 1/6 nội dung, 31/39 chỉ tiêu. Uỷ ban Nhân dân xã tiếp tục có những giải pháp để thực hiện đạt các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới thông minh năm 2024. Trong công tác xây dựng đảng, năm 2024 xã Tức Tranh được giao chỉ tiêu kết nạp 10 đảng viên mới. Đến nay, xã đang tích cực thực hiện và đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu được giao theo kế hoạch đề ra. Tại buổi làm việc, lãnh đạo Đảng uỷ, Uỷ ban Nhân dân xã Tức Tranh cũng đã nêu một số khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ như: Công tác thu ngân sách, nguồn vốn đầu tư phát triển chợ, một số chỉ tiêu trong thực hiện xã nông thôn mới thông minh…
Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Hoàng Duy Hưng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của địa phương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cũng đề nghị: Để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra năm 2024, ngay từ những tháng đầu năm địa phương cần tập trung công tác thu ngân sách, rà soát kỹ những chỉ tiêu, nội dung trong xây dựng xã nông thôn mới thông minh. Đối với những chỉ tiêu, tiêu chí chưa đạt cần có kế hoạch và lộ trình thực hiện ở từng tháng và phấn đấu hoàn thành. Quá trình thực hiện có khó khăn, vướng mắc cần báo cáo lãnh đạo UBND huyện để hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời.

Đồng chí Hoàng Duy Hưng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiểm tra bộ phận một cửa xã Tức Tranh

Bên cạnh đó, đồng chí Hoàng Duy Hưng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cũng yêu cầu xã Tức Tranh quan tâm đến công tác phát triển đảng, mặt bằng trụ sở Công an xã, quản lý tốt hành lang giao thông, tăng cường quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, đất công, quan tâm phát triển cây chè và nâng cao chất lượng các sản phẩm từ trà. Các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã cần thường xuyên  đi cơ sở để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và những vấn đề Nhân dân quan tâm để từ đó có những giải pháp kịp thời, phù hợp. Phấn đấu năm 2024, xã hoàn thành các chỉ tiêu, nội dung trong xây dựng xã nông thôn mới thông minh./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai