Hội nghị huấn luyện nghiệp vụ về PCCC&CNCH cho lực lượng dân phòng và Đội PCCC cơ sở năm 2024

2024-02-05 13:21:00.0

Sáng ngày 05 tháng  02 năm 2024 UBND xã Yên Đổ phối hợp với Công an huyện Phú Lương tổ chức khai mạc lớp huấn luyện nghiệp vụ về PCCC&CNCH cho lực lượng dân phòng và Đội PCCC Cơ sở năm 2024. Dự và chỉ đạo, về phía Công an huyện Phú Lương có đồng chí Thiếu tá: Lý Tiến Hoàng – cán bộ, đội quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Phú Lương, về phía lãnh đạo địa phương có đồng chí: Nguyễn Thái Hưng – PBT Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã. Đồng chí: Trần Văn Thông – PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong BCH Đảng bộ, TT HĐND, lãnh đạo ủy ban nhân dân, MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức, trạm y tế, các đồng chí là Bí thư Chi bộ, Trưởng 16 xóm, các đội viên của lực lượng Đội dân phòng của 16 xóm, Đội PCCC cơ sở UBND xã Yên Đổ.

Ảnh: Đồng chí Trần Văn Thông - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Thiếu tá: Lý Tiến Hoàng – cán bộ, đội quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Phú Lương triển khai các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác PCCC. Hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC trong hộ gia đình, Hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy. Thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ

Ảnh: Đồng chí Thiếu tá: Lý Tiến Hoàng – cán bộ, đội QLHC về trật tự xã hội Công an huyện Phú Lương triển khai các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác PCCC.

Thông qua chương trình huấn luyện các đội viên của lực lượng Đội dân phòng của 16 xóm, Đội PCCC cơ sở UBND xã Yên Đổ đã nắm cơ bản về các nội dung trong công tác PCCC nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, trình độ nghiệp vụ công tác PCCC và CNCH của lực lượng phòng cháy, chữa cháy tại chỗ, phát huy triệt để phương châm “4 tại chỗ”, chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ trong công tác PCCC. Qua đó đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ góp phần giữ vững ANTT - TTATXH, phòng chống cháy, nổ các sự cố xảy ra trên địa bàn xã.

Ảnh: Các đại biểu dự hội nghị.

Ảnh: Thực hành công tác chữa cháy