LÀN GIÓ MỚI TRONG CÔNG TÁC PHONG TRÀO CỦA HỘI LHPN XÃ YÊN ĐỔ

2024-03-21 13:50:00.0

Sau bao nhiêu năm hoạt động của Hội liên hiệp phụ nữ xã Yên đổ thì những năm gần đây sự đổi mới hình thức hoạt động đã đa dạng và phong phú cả về bề nổi và chiều sâu. Không chỉ dừng lại ở những chi hội phụ nữ có thế mạnh như Phố Trào, xóm Làng , Gốc Vải mà giờ đây các xóm vùng sâu vùng xa cũng đã đổi mới về phương thức hoạt động. Giờ đây vào những ngày 8/3 hay 20/10  không còn là những buổi diễn thuyết cứng nhắc dập khuôn tại nhà văn hóa mà sự đổi mới đã có từ các chi hội với chương trình lồng ghép lao động, học tập văn hóa, văn nghệ, thể thao, du lịch đã tạo ra một sân chơi lành mạnh thu hút rất nhiều chị em hội viên, phụ nữ tham gia.

Tháng 3 là tháng “Hưởng ứng tuần lễ áo dài” các chuyến đi du lịch, tham quan thực tế giao lưu văn hóa văn nghệ với các xã, huyện lân cận, các ngày hội làng, đêm giao lưu văn hóa văn nghệ ở các xóm đã có sự tham gia của các chi hội bạn đã làm nên màu sắc của đêm giao lưu văn nghệ thêm phong phú và đặc sắc hơn, làm tiền đề để các chi hội phát triển được hội viên, không chỉ dừng lại đủ chỉ tiêu đã được giao mà các chi hội còn vượt chỉ tiêu lên đến con số 130% đến 140%. Có được thành quả trên là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Hội phụ nữ cấp trên và sự đồng lòng của các chi hội phụ nữ mà Hội Liên hiệp phụ nữ xã Yên đổ có được bước tiến vượt bậc.

Về dự ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 tại các chi hội phụ nữ mới thấy được nét mặt rạng ngời của các chị em hội viên trong những bộ quần áo dài truyền thống là những buổi thi cắm hoa, nấu ăn, giã bánh giày … các trò chơi dân gian những điệu nhảy dân vũ thể thao lành mạnh. Không khí vui tươi, phấn khởi tin tưởng vào tổ chức đã thực sự làm nên diện mạo mới tại các chi hội phụ nữ, đây cũng là tiền đề để Hội Liên hiệp phụ nữ sẽ đổi thay sánh vai với các xã bạn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm của Hội tạo niềm tin cho chị em thêm diện mạo mới trong công tác Hội và phong trào phụ nữ, phát triển tổ chức Hội ngày một vững mạnh.