Xã Yên Đổ niệm 75 năm ngày TBLS (27/7/1947 - 27/7/2022)

2022-08-02 15:30:00.0

Sáng ngày 27/7/2022 Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ xã Yên Đổ long trọng tổ chức Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1974 – 27/7/2022) và 61 năm ngày thảm họa da cam Dioxin Việt Nam.

Đến dự kỷ niệm có Đ/c Doãn Thanh Nhân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban tổ chức huyện ủy. Về phía  lãnh đạo địa phương có Đồng chí: Phan Văn Tường – Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện – Bí thư Đảng uỷ xã. Đồng chí: Nguyễn Thái Hưng – Phó bí thư thường trực Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã. Đồng chí: Trần Văn Thông – Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy - HĐND, UBND, UBMTTQ các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ và cán bộ công chức cơ quan và đại diện các công ty, doanh nghiệp, HTX, các đơn vị sản xuất kinh doanh đóng chân trên địa bàn, các ông, bà là thân nhân các anh hùng liệt sỹ, đại diện thân nhân “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”; các đồng chí thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, người thờ cúng liệt sỹ và con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn toàn xã. Đại diện các cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn có: Đồng chí Thượng tá: Phạm Tuấn Anh - Phó chủ nhiệm chính trị Sư đoàn 346 – QKI. Đồng chí Trung tá: Lương Quốc Khánh – Chủ nhiệm chính trị Trung đoàn 246. Đồng chí Trung tá: Trần Văn Thắng –Trưởng phân trại số 5 Trại giam Phú Sơn 4. Đồng chí Nguyễn Quốc Hội - Phân kho trưởng kho K87b.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ

Ảnh: Các Đại biểu dâng hương cho các phần mô  tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Đoàn đại biểu đã dâng hương để tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Thắp hương cho các phần mộ để thể hiện lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước vì hòa bình, độc lập, tự do. Trước anh linh các Anh hùng Liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã nguyện phát huy truyền thống anh hùng, kiên trung của các thế hệ cha anh đi trước, đoàn kết, đồng lòng, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, an ninh, quốc phòng năm 2022, xây dựng xã nhà ngày càng phát triển, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các Anh hùng Liệt sỹ.

Chương trình tại Hội trường diễn ra các tiết mục Văn nghệ Chào mừng là những bài ca về tình yêu quê hương đất nước và diễn văn ôn lại kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/07/1947- 27/07/2022 cũng tại buổi lễ, đại diện Các gia đình chính sách, người có công, Đại diện cho tuổi trẻ xã Yên Đổ đã phát biểu cảm tưởng về ý nghĩa của buổi lễ thể hiện đạo lý (Uống nước nhớ nguồn).

Tại buổi lễ Uỷ ban nhân dân xã Yên Đổ cũng vinh dự được tiếp nhận số tiền 22.800.000 đồng của các cơ quan, Đơn vị, các tập thể, cá nhân đã ủng hộ cho quỹ đền ơn đáp nghĩa của xã, cũng trong dịp này UBND xã đã tiếp nhận và trao 332 xuất quà cho các đối tượng chính sách, người có công trị giá: 78.900.000đ.