Xóm Phố Trào tổ chức Lễ công bố và đón nhận Quyết định công nhận xóm Phố Trào xã Yên Đổ đạt chuẩn xóm Nông thôn mới kiểu mẫu

2024-03-01 09:49:00.0

Sáng ngày 27 tháng 02 năm 2024 Cán bộ và nhân dân xóm Phố Trào long trọng tổ chức Lễ công bố và đón nhận Quyết định công nhận xóm Phố Trào xã Yên Đổ đạt chuẩn xóm Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Doãn Thanh nhân – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức huyện uỷ phụ trách Đảng bộ xã. Các đồng chí đại diện cho các phòng ban của huyện: Văn phòng điều phối Nông thôn mới, Phòng Nội vụ, Lao động thương binh & xã hội, Phòng kinh tế hạ tầng, Tài nguyện & Môi trường, Nông nghiệp, Văn hoá Thông tin, Chi cục thống kê, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp. Về phía đại biểu xã có đồng chí Phan Văn Tường – Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng uỷ. Đồng chí Trần Văn Thông – PBT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong BCH Đảng uỷ, TTHĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ công chức, Đại biểu các cơ quan đơn vị xóm: Bí thư chi bộ, Trưởng xóm, Hiệu Trưởng các bhaf trường, Trạm y tế.

Ảnh: Đồng chí Trần Văn Thông – PBT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã phát biểu chúc mừng tại buổi lễ..

- Xóm Phố Trào là xóm trung tâm của xã Yên Đổ, có trục đường Quốc lộ 3 chạy qua với tổng chiều dài 2,2 km, với diện tích tự nhiên 228ha,  Xóm có 204 hộ, 766 nhân khẩu, có 7 dân tộc anh em cùng chung sống gồm: Kinh, Tày, Nùng, Mường, Dao, Hoa, Sán chí

- Nhân dân trong xóm chủ yếu là làm Nông nghiệp và kinh doanh dịch vụ.

- Tình hình an ninh trong xóm được giữ vững, không có tệ nạn xã hội, nhân dân có tinh thần đoàn kết cao, nhiều năm xóm giữ vững danh hiệu xóm văn hóa.

- Thực hiện Kế hoạch số 111/KH-UBND, ngày 08 tháng 11 năm 2022 của Ủy ban nhân dân xã Yên Đổ về việc thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới năm 2023; Ban công tác mặt trận và các đoàn thể trong xóm đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, triển khai vận động nhân dân về những chính sách, ý nghĩa của phong trào xây dựng xóm nông thôn mới. Qua kết quả huy động các nguồn lực trong xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu với Tổng kinh phí đã thực hiện: 2.511.283.000 đồng, trong đó:

- Ngân sách Nhà nước: 1.312.383.000 đồng, chiếm  52,3 %

- Hỗ trợ sửa nhà văn hóa xóm = 100.000.000 đồng

- Làm đường 02 giai đoạn = 1.212.383.000 đồng

- Nhân dân đóng góp: 1.198.900.000 đồng, chiếm 47,7 %

+ Nhân dân đóng góp đối ứng đường giao thông = 765.011.000 đồng.

+ Nhân dân đóng góp làm mương = 27.000.000 đồng.

+ Nhân dân đóng góp xây, sửa chữa, nâng cấp NVH = 345.584.000 đồng.

+ Nhân dân đóng góp xây 1 nhà kho = 41.500.000 đồng

Kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu là 10 tiêu chí.  Xóm tổ chức tự đánh giá đạt chuẩn nông thôn mới theo quy định là 10/10 tiêu chí, đạt 100 %,

Ảnh: Đ/c Doãn Thanh Nhân, Đồng chí Phan Văn Tường, Đồng chí Trần Văn Thông trao Quyết định công nhận xóm NTM kiểu mẫu cho cán bộ và nhân dân xóm Phố Trào.

Để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới bền vững, cán bộ và nhân dân xóm tiếp tục thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã coi việc xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm. Tăng cường tuyên truyền phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, 5 không 3 sạch. Đẩy mạnh công tác  phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ.

- Đường ngõ xóm, nội đồng được bê tông hóa đạt 100%.

- Phấn đấu năm 2024 thu nhập người dân đạt 56,7 triệu đồng/người/năm.

- Đạt 100% người dân tham gia bảo hiểm y tế.

- Tuyên truyền nhân dân tố giác tội phạm, chấp hành chủ trương chính sách của đảng và nhà nước cũng như quy định của địa phương.

- Duy trì tốt tổ vệ sinh thu gom rác, tổ tự quản đường giao thông, 100% hộ dân phân loại rác thải ngay từ hộ gia đình.

- Vận động nhân dân thực hiện tốt phong trào “5 không, 3 sạch”.

Tại buổi Lễ UBND xã Yên Đổ đã khen thưởng cho 3 tập thể và  3 hộ gia đình xóm Phố Trào có thành tích tiêu biểu trong công tác xây dựng xóm Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023

Ảnh: Đồng chí Phan Văn Tường trao tặng Giấy khen cho 02 tập thể có thành tích trong phong trào xây dựng xóm Nông thôn mới kiểu mẫu.

óm Nông

Ảnh: Đồng chí Trần Văn Thông trao tặng Giấy khen cho các hộ gia đình có thành tích trong phong trào xây dựng xóm Nông thôn mới.